1. Lch s thành lp trường:

Đại học Columbia là một cơ sở nghiên cứu tư nhân tại thành phố New York, được thành lập vào năm 1754 bởi Hiến chương hoàng gia Anh và được gọi với cái tên là King’s College. Điều này khiến trường trở thành cơ sở giáo dục Đại học lâu đời nhất ở New York, và cũng là một trong năm trường Đại học có thâm niên nhất tại nước Mĩ.

2. Thành tích – ưđim

Trường hiện đang được xếp hạng thứ 22 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015-2016 và đứng thứ 15 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2015-2016. Trong số những cựu sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Columbia, có 15 sinh viên đã từng tham gia ứng cử tổng thống và 9 người từng làm trong Tòa án Liên bang Tối cao. Ngoài ra, trường cũng rất nổi tiếng với lĩnh vực hội họa, bằng chứng là trường đã đoạt 92 giải Pulitzer về báo chí, kèm theo đó rất nhiều các diễn viên, đạo diễn và ca sĩ nổi tiếng đã từng theo học tại trường. Có thể kể đến trong đây: David O. Selznick, Julia Stiles, Matthew Fox, Joseph Gordon-Levitt, Alicia Keys, Art Garfunkel, Oscar Hammerstein, Jake và Maggie Gyllenhaal.

3. Đđim và phương tin di chuyn

Khuân viên chính của trường nằm ở quận Manhattan, New York. Đây là khu vực rất gần các sân bay quốc tế lớn như Newark, John F. Kennedy và La Guardia. Hệ thống xe buýt nhanh miễn phí kết nối các khuân viên của trường với nhau. Trong đó khuân viên Morningside được cung cấp các tuyến xe M4, M5, M11, M60, M104 cũng như nằm trên trục đường tàu điện ngầm số 1 (hướng đến đường 116). Các điểm đỗ xe trong và ngoài khu vực trường đều vô cùng rộng rãi, tuy vậy bạn cần phải bỏ ra 1 khoản tiền nho nhỏ.

4. Sinh viên trường

Theo thecompleteuniversityguide.co.uk, 31% là sinh viên Cử nhân, 69% còn lại là sinh viên Sau Đại học. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 26% tổng số sinh viên trong trường.

Screen Shot 2016-05-20 at 00.52.57

5. La chn khoá h ngành h bc hc:

Trường đào tạo hàng trăm chương trình cấp bằng Cử nhân và chương trình học cấp bằng Sau Đại học. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Thông tin cụ thể về các ngành học/ khoá học, bạn có thể tìm thấy tại đây.

6. Cơ s vt cht

Khuôn viên chính của trường có tên gọi là Morningside Heights bao gồm 6 tòa nhà ở khu Thượng Tây của Quận Manhattan, New York. Khuôn viên y dược của trường mang tên Trung tâm Y tế Đại học Columbia nằm ở Washington Heights, New York. Đài quan sát trái đất Lamont-Doherty ở Palisades, New York là khuôn viên thứ 3 của trường, và trường còn có một phòng thí nghiệm vật lí hạt (Phòng thí nghiệm Navis) ở phía bắc quận Manhattan cũng như sân vận động Lawrence A. Wien và các trung tâm rèn luyện thể dục thể thao trên đảo Manhattan.

7. Chi phí chi tiêu trung bình (tham kho) và hc phí:

Học phí đối với bậc Cử nhân:

Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $44,000 – 46,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học phí đối với bậc Sau Đại học:

Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $38,000 – 40,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

8. Hc bng dành cho sinh viên quc tế

  • Học bổng Liên bang Pell: Học bổng này dành cho ứng viên theo học bậc Cử nhân chưa nhận được bằng Cử nhân hay bằng cấp chuyên môn nào khác, đồng thời có nhu cầu cần được trợ cấp tài chính. Giá trị học bổng thay đổi theo năm, cụ thể năm 2014-2015 mỗi suất học bổng trị giá $5,730.
  • Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG): Học bổng này dành cho ứng viên theo học bậc Cử nhân chưa nhận được bằng Cử nhân và đang trong tình trạng cần được hỗ trợ tài chính khẩn cấp. Không giống như học bổng Pell, giá trị học bổng SEOG không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu cần hỗ trợ tài chính mà còn cả các khoản hỗ trợ bên ngoài mà ứng viên nhận được cũng như quy mô vốn tại trường Đại học mà ứng viên đang theo học.

9. Khám phá hình nh về Đại học Columbia: Qua kênh youtube tại đây nhé.