TOP 4 NGÀNH HOT KHI ĐI DU HỌC ĐỨC BẠN NÊN BIẾT!

Muốn tương lai sáng nên chọn ngành du học Đức nào là phù hợp và lý tưởng? Nếu chọn không chính xác sẽ khiến bạn cảm thấy không thích thú hoặc khó xin việc sau khi ra trường. Vậy nên chọn ngành học nào mang tính chiến lược và định hướng tương lai tốt đẹp, hãy cùng nghe một số tư vấn của du học SOFL dưới đây.

Chọn ngành du học Đức sẽ không khó nếu bạn biết những điều sau

Du học Đức là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn vì hệ thống giáo dục nơi đây thật sự chất lượng. Đồng thời chế độ an sinh xã hội của Đức cũng tốt. Sau khi học xong, sinh viên có cơ hội làm việc với mức lương khủng và có bước đường tương lai sáng lạng hơn. Vì thế, nếu như bạn muốn chọn ngành phù hợp, hãy xem một số những gợi ý dưới đây.

Chọn được ngành nghề phù hợp sẽ giúp bạn nắm được kiến thức dễ dàng hơn, đồng thời cũng là cách để bạn có được bước đường tương lai rộng mở hơn. Vì thế, việc chọn ngành khi du học Đức trở nên quan trọng vô cùng.

Điều đầu tiên trước khi chọn ngành học, bạn hãy xem bản thân mình thích học gì, sau đó xem xét về khả năng tài chính, trình độ của bản thân ra sao rồi cân nhắc chọn lựa cho phù hợp.

Chọn theo khối ngành thuộc Kinh tế – Tài chính

Theo thống kê, các ngành thuộc khối Kinh tế – Tài chính được xem là sự lựa chọn mà rất nhiều sinh viên khi du học tại Đức lựa chọn. Cơ hội việc làm sau khi học khối ngành này tương đối dễ dàng. Trong khối ngành này, bạn có thể chọn một số ngành phổ thông bao gồm:

+ Quản trị kinh doanh hay tài chính ngân hàng.
+ Sâu hơn nữa sẽ là các ngành về quản trị thương hiệu.
+ Thương mại quốc tế…

Các ngành học đó sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về cách vận hành, phát triển một doanh nghiệp cũng như kiến thức về môi trường kinh doanh. Bạn chọn theo học ngành này cũng sẽ có cơ hội để thực tập tại nhiều doanh nghiệp lớn tại Đức. Đó chính là lợi thế cho bạn sau này khi trình bản CV của mình cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể tham khảo một số trường nằm trong TOP đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại Đức như:

Trường Rheinische Friedrich-Wilhelms-University of Bonn
Trường Ludwig-Maximilians-Universität München
Trường Universität Mannheim
Trường Freie Universität Berlin
Trường Humboldt-Universität zu Berlin

Chọn khối ngành về du lịch – nhà hàng – khách sạn

Hiện nay, khối ngành về du lịch – nhà hàng – khách sạn đang đòi hỏi rất nhiều nhân lực. Bởi thế, theo học ngành này đang được xem là sự lựa chọn tuyệt vời mà rất nhiều sinh viên du học Đức quan tâm đến. Với ngành này, bạn sẽ được cung cấp, đào tạo các kiến thức về cách sắp xếp tổ chức một công ty lữ hành, kiến thức về các hoạt động du lịch. Hơn nữa, bạn sẽ biết thêm thật nhiều thông tin về con người, các đất nước thú vị vô cùng.

Các ngành thuộc du lịch – nhà hàng – khách sạn bạn có thể chọn bao gồm:

Quản trị khách sạn
Quản trị nhà hàng và khách sạn
Du lịch học Hướng dẫn viên du lịch
Kỹ thuật chế biến món ăn,…

Các trường TOP về đào tạo khối ngành này bạn có thể tham khảo như:

Bad Honnef, trường Bonn (IUHB)
Cologne (CBS), trường Rhine-Waal
Kleve
Eurppean Munich
Munich
Trường quản lý quốc tế (ISM)
Karlschochschule
Karlsruhe
Deggendorf…

Chọn các ngành về kinh tế, công nghệ thông tin, du lịch đang được xem là lựa chọn sáng suốt.

Chọn theo học ngành công nghệ thông tin – IT

Ngành học thứ ba bạn có thể quan tâm đến là những ngành thuộc khối công nghệ thông tin – IT. Đây cũng là ngành đang đòi hỏi nhân lực cao vì sự phát triển như vũ bão trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Bạn có khả năng, có trình độ tốt, bạn sẽ nhận được mức lương cực khủng cùng một chế độ đãi ngộ tốt. Một số ngành bạn có thể lựa chọn khi đam mê công nghệ thông tin sẽ bao gồm: Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Máy tính, Hệ thống thông tin quản lý, Tự động hóa thông tin…

Một số trường nằm trong TOP đào tạo hàng đầu về công nghệ thông tin sẽ bao gồm: trường đại học Jacobs, Bremen, trường đại học Hasso Plattner Institute, trường đại học RWTH Aachen, trường đại học Passau, trường đại học Công nghệ Kaiserslautern…

Chọn học khối ngành kỹ thuật

Ngành học tiếp theo không thể bỏ qua là ngành kỹ thuật. Tại Đức, các sinh viên thuộc khối ngành này luôn nhận được sự ưu ái từ nhiều doanh nghiệp với mức lương cao và chế độ đãi ngộ cực tuyệt vời. Tại Đức, nhân lực cho ngành này đang thiếu trầm trọng nên bạn có cơ hội việc làm cực lớn. Bạn có thể theo học: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Chế tạo Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Chế tạo Tàu thủy, Kỹ thuật in, Kỹ thuật hạt nhân, Chế tạo Máy bay.

Các trường hàng đầu đào tạo về khối ngành này được nhiều người chọn lựa bao gồm: München- Technische Universität München (TUM), Ludwig Maximilian University of Munich – LMU, RWTH Aachen, Stuttgart, Bergakademie Freiberg…

Ngoài những ngành này, bạn có thể chọn một số ngành khác như khối xã hội nhân văn hoặc ngành Y đều được. Hy vọng với những chia sẻ, hướng dẫn về việc chọn ngành du học Đức của trung tâm tư vấn du học SOFL trên đây sẽ giúp bạn có được cho mình hướng đi tốt nhất khi du học Đức.

ĐĂNG KÝ HỌC & TƯ VẤN MIỄN PHÍĐề thì thử IELTSHọc bổng du họcBộ tài liệu ngoại ngữBộ điều kiện du học các nước

FREE REGISTRATION & CONSULTATIONIELTS Demo testScholarshipForeign language documentMinistry of conditions for studying abroad